Bia mộ – Phòng mẫu bia mộ Bình Điêu Khắc hà nội

Bia mộ – Phòng mẫu bia mộ Bình Điêu Khắc hà nội

MỘT CÕI TÂM LINH                                                    

Mỗi dịp thu đến đông về, người việt ta lại có truyền thống sống cho góc tâm linh nhiều hơn, truyền thống đạo lí uống nhớ nguồn, nhớ về nguồn cội, ông bà tổ tiên đã quá cố, con cháu mưu sinh ở mọi miền tổ quốc thường nhớ về quê mẹ, quê cha, nơi chôn rau cắt rốn, nơi tuổi thơ có cả dữ dội lẫn êm đềm, những kí ức không quên cái thửa đầu tiên cắp sách tới trường làng. Khi trưởng thành ta mưu sinh ở khắp nơi nơi, nhưng đâu đó trong lòng ngày đêm vẫn thôi thúc họ trở về quê cha đất mẹ, nơi những con đò khua nước ven sông, nhưng hầu hết chúng ta không còn được nhìn thấy nội ngoại ngày xưa bên tuổi thơ mình nữa, cũng có rất nhiều người không nhìn thấy bố mẹ đâu, cái âu yếm của người cha, bao la của tình mẹ, chỉ còn là tiềm thức một cõi tâm linh, ta chỉ còn thấy trên di ảnh im lìm hay đang nằm ở cánh đồng hoang lạnh.

Cứ mỗi độ thu đến đông về, không ai bảo ai nhưng chúng ta lại sống trong tiềm thức tâm linh nhiều hơn, chúng ta chăm chút việc hương khói mồ mả cho thân nhân, bố mẹ ông bà đã quá cố, việc thăm và sửa sang phần mộ cho gọn gàng sạch sẽ hơn, đặc biệt là làm những mộ chí văn bia, vừa là thêm phần trang trọng, vừa tránh việc nhầm lẫn của sự biến đổi tự nhiên.

TẠI SAO HẦU HẾT MỌI NGƯỜI CHỈ CHỌN THƯƠNG HIỆU BÌNH ĐIÊU KHẮC ĐỂ LÀM BIA MỘ

Về phần văn bia, mộ chí chúng ta thường gọi là bia mộ, làm bia mộ, hay khắc bia mộ, họ khắc chữ tên tuổi người đã mất lên một phiến đá, rồi để trước mộ, được gọi là bia mộ. cách đây mấy chục năm cho đến giờ thì người hà nội vẫn chỉ kén chọn anh Bình Điêu Khắc, trước kia từ đầu những năm 1990 cửa hiệu của anh từng là cửa hiệu vẽ ảnh truyền thần trên giấy, nhưng đặc biệt là chỉ vẽ ảnh truyền thần cho người quá cố, như ảnh thờ cúng để trên ban thờ, ảnh truyền thần trên đá bia mộ. Do sự một mai của nghề vẽ ảnh trên giấy bởi công nghệ số và xu hướng gia tăng nhu cầu của ảnh trên bia mộ, anh đã chuyên sâu vào làm ảnh bia mộ, khắc bia mộ có độ bền vĩnh cửu, chịu đựng được ở ngoài trời mưa nắng, thời tiết khắc nghiệt, chịu đựng được axit và các chất oxy hóa ngoài trời. Để cho ra được bức hình bền vĩnh cửu, hay những tấm bia mộ khắc chữ sắc xảo siêu bền là phải trải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ, khói bụi, thậm chí là phải làm lại, thậm chí là thất bại não nề. Nhưng  hình như ở cõi tâm linh vô hình vẫn thôi thúc anh đảm đương sứ mệnh phục vụ chu toàn. Tận tụy, say nghề, cái tên Bình bia mộ mà người đời gán cho anh từ lúc nào cũng chẳng hay.

 

Đặt bia mộ là đánh dấu một vị trí của người đã nằm xuống, không để nhầm lẫn đáng tiếc xảy ra, bao nhiêu điều trong cuộc sống ta cần độ chính xác, thì việc thiết thực này sao ta lại có thể xao nhãng, hơn nữa tấm bia được dựng lên mang tính trang trọng hơn, hình thái tâm linh hơn, ngoài ra còn có những tấm bia mộ ghi ân đức, chân lí, lời tựa, lời văn, áng thơ, những lời căn dặn dạy dỗ người còn sống giữ gìn đạo hiếu tâm linh, để người sống còn chiêm nghiệm, ghi nhận những thần thức vong linh quá cố.

Lúc trước chúng tôi có nói đến người hà nội khi có nhu cầu làm bia mộ chỉ chọn anh Bình để khắc, tại sao vậy? đương nhiên là phải từ sự cẩn thận chu toàn, cần mẫn, cộng với sự khiêm tốn hài hòa dễ chịu nhưng lại là người có nghiệp vụ cực cao, hiểu thấu đáo từ chất liệu đá, nhiều loại đá granite có ưu điểm nhược điểm khác nhau, được tư vấn cẩn thận, đưa ra các phương án để khách hàng tham khảo lựa chọn, đi đến quyết định chọn loại đá nào với giá thành phù hợp để làm bia mộ cho các cụ nhà mình, vì thế công việc của mọi gia đình khi làm ảnh mộ, lăng mộ đều được thực hiện hoàn tất một cách chỉnh chu và an tâm nhất, nhiều người ở xa không tiện đến, hoặc có sự chuẩn bị chu đáo từ xa không cứ ở thời điểm nào, vẫn gửi đến đặt trước qua email: binhbiamo@gmail.com hoặc thông qua số điện thoại người trực; 02466633395 /  02461281977, khi xong  bia mộ đều có bộ phận chuyển phát tại nhà, thông qua các nhà xe hoặc bưu tá. Cũng có rất nhiều người xin gửi bia mộ ở lại, khi công việc tới thì lấy sau.

 

PHÒNG MẪU BIA MỘ CÓ ẢNH TẠI HÀ NỘI

Chúng tôi là những người kế thừa thương hiệu: Bình Điêu Khắc hay gọi là Bình Bia Mộ, do anh đã nhiều năm tâm huyết tạo dựng để chúng tôi thực hiện bài viết này, và cũng nối nghiệp nghề điêu khắc bia mộ, lăng mộ để phục vụ khách hàng tại hà nội cũng như các tỉnh xa một cách hoàn hảo nhất.

Hiện tại chúng tôi đã mở một phòng mẫu sản phẩm về các loại bia mộ, bia mộ đá granite, bia mộ có ảnh, bia công đức, bia di tích, bia liệt sỹ, lọ hoa, bát hương, lư hương, đá phong thủy, tượng phật đá điêu khắc các loại. Sưu tập đầy đủ các loại mẫu bia mộ, từ những mẫu bia mộ cũ kĩ đục chạm thủ công, những mẫu đá cổ cho đến những mẫu bia mộ bằng đá granite bền đẹp nhất hiện nay. Quý khách thoả mãn lựa chọn những tấm đá để chạm khắc bia mộ, ảnh mộ, câu đối, đại tự, cuốn thư  để tôn tạo sửa sang phần mộ cho ông bà tổ tiên thêm trang trọng.

Cửa hàng  bia mộ các loại tại số: 107 Phố Trần Hòa, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội ( tên gọi cũ là số 107 ngõ 2 định công, mặt đường bờ sông Tô Lịch)

Đt: 024.66633395/ 0987135.472  – email; binhbiamo@gmail.com – Web: binhbiamo.com

Website kèm bài viết này, được ủy quyền và tiếp nhận công việc dịch vụ khách hàng, được sự đồng ý của anh Bình mở phòng mẫu sản phẩm và tiếp quản

( Số điện thoại anh Bình: 0906.256.066 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel/Zalo/Viber: 0987.135.472
Chat Facebook
Tel/Zalo/Viber
0987.135.472
ĐẶT HÀNG NHANH