Làm bia mộ thì dùng loại đá nào là tốt nhất?

Làm bia mộ thì dùng loại đá nào là tốt nhất.

Có rất nhiều loại đá để khắc bia mộ, bia công đức hay bia di tích đình đài nhưng việc sử dụng với mục đích khác nhau, thì lại cần những loại đá khác nhau.

Việc ứng dụng các loại đá để khắc bia cho hợp với văn hóa, ngữ cảnh, truyền thống là điều cần thiết. Ví dụ khắc bia cho bảo tàng, di tích đình đền, bia lăng mộ tổ, bia mộ phần hay đài tượng niệm lại là những kĩ thuật chọn đá khác nhau.

Các loại đá để khắc bia nói chung

Đá bia mộ thanh hóa, bia mộ đá ninh bình, bia mộ đá yên lâm, bia mộ đá nghệ an, bia mộ đá phú yên, bia mộ đá lâm đồng, bia mộ đá thái nguyên, bia mộ đá yên bái, bia mộ đá trung quốc, bia mộ đá granite việt nam, bia mộ đá granite nước ngoài.

Đây là các loại đá thông dụng nhất dùng để khắc văn bia nói chung và bia mộ nói riêng, chất lượng đều rất tốt.

Những bia tấm lớn như đặt ở đài tưởng niệm liệt sĩ, hay bia tiến sĩ thì nên dùng loại đá thanh hóa, ninh bình…nói chung là dạng đá khối dày, là đúng với nét văn hóa truyền thống và văn hóa cổ xưa, tuy nhiên bị hạn chế về hình thức nổi bật, khó thực hiện được các chi tiết nhỏ.

Bia mộ thì dùng các loại đá granite là rất đẹp rồi, độ bóng cao, khắc chữ sắc nét, độ bền cao.

Khắc bia mộ theo phong cách hiện đại, trang trí, thẩm mỹ thì nên dùng các dòng đá granite nhân tạo là tuyệt đẹp luôn, dễ chọn màu sắc, tạo điểm nhấn, sang trọng và đẹp, tuy nhiên có nhiều dòng đá granite nhân tạo cũng khá đắt đỏ, đắt hơn cả đá tự nhiên, bởi trình độ công nghệ chất lượng cao.

Còn khắc đá ở các hạng mục khác như khu du lịch, khu vui chơi, sân gonl, sân vận động, bảo tàng, công sở, thì lại tùy vào từng hạng mục để lựa chọn cho thích hợp.

Khắc bia mộ ở chúng tôi là chỉ dùng những loại đá granite nhập khẩu tốt nhất.

Các loại đá granite cao cấp đến từ Bỉ, nam mỹ, mông cổ, ấn độ, trung quốc, singapo…đều được chọn lọc kĩ càng để chế tác các sản phẩm thờ cũng tâm linh về bia mộ.

Đặc tính và ưu điểm vượt trội so với tất cả các dòng đá khác.

Đá Granite cacbongalaxy mà chúng tôi tuyển chọn làm bia mộ được mệnh danh là vị vua của đá granite, bởi chúng sở hữu vẻ đẹp vượt thời gian và có giá trị kinh tế cao.

Granite cacbongaraxy bắt đầu hình thành ở độ sâu khoảng 120 – 200 km so với bề mặt trái đất. Theo các nhà địa chất, Granite cacbongalaxy được hình thành đầu tiên vào khoảng 2.5 tỉ năm trước, và mỏ kim cương được cho là ra đời muộn nhất cũng đã 45 triệu năm tuổi. Những nghiên cứu khoa học cho thấy, Cacbon hình thành có nguồn gốc từ lớp đá trên bề mặt trái đất. Dưới nhiệt độ và áp suất rất cao, Cacbon chuyển hóa thành đá cực tốt.

Granite cacbongalaxy là loại đá quý cứng nhất được tìm thấy trong tự nhiên với độ cứng hoàn hảo 10/10 trong thang độ cứng Mohs cho các khoáng vật. Điều này đã được biết đến từ rất lâu, và đó cũng chính là nguồn gốc của tên gọi Granite cacbongalaxy .

Granite cacbongalaxy là khoáng vật có giá trị cao nhất trong hơn 3.000 mẫu khoáng vật mà con người biết đến. Vì là vật chất cứng rắn nhất trong thiên nhiên, Granite cacbongalaxy được dùng để đánh bóng, cắt mọi bề mặt, hay cả một viên kim cương khác.

Bên cạnh đó, độ cứng của Granite cacbongalaxy cũng khiến cho nó phù hợp hơn với vai trò của một món trang sức. Bởi vì nó chỉ có thể bị làm trầy bởi một viên Granite cacbongalaxy khác nên nó luôn luôn sáng bóng qua thời gian.

Có thể nói, mỗi viên đá được tạo ra từ sự chắt chiu của lòng đất và từ bàn tay tinh xảo của con người. Tất cả đã tạo nên một vẻ đẹp và giá trị không gì sánh được Granite cacbongalaxy. Đương nhiên trong quá trình nhập khẩu cũng có thể vướng vào đợt khan hiếm sẽ làm chậm lại ít ngày chờ đợi, quý khách sẽ được chúng tôi thông báo trước thời gian.

Mọi thông tin về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0986159457 – 0961257170

Tel/Zalo/Viber: 038.222.8481
Chat Facebook
Tel/Zalo/Viber
038.222.8481
ĐẶT HÀNG NHANH