Hướng dẫn cách chọn đá làm bia mộ cho tốt.

Hướng dẫn cách chọn đá làm bia mộ cho tốt.

Đá granite là một loại đá siêu cứng rắn, rất bền, nó  hình thành từ sự biến đổi, chuyển hóa của nhiều loại đá khác nhau như cẩm thạch, trầm tích, của nhiều hoạt chất và các hạt kết tinh. Được kết cấu đan xen kẽ nhau tạo thành, có đặc tính là độ cứng cao, ít thấm nước, chịu được mài mòn và chống trầy xước.

 

Có rất nhiều định nghĩa phân tích về đá granite, từ cấu tạo, thành phần, địa lí, hóa học, phóng xạ… rất nhiều tư liệu trên google để chúng ta tham khảo, đương nhiên bài viết này chúng ta không đi quá sâu như những đề tài nghiên cứu.

Phải khẳng định rằng đá granite là rất tốt, vì thực tế đã minh chứng, trong đời sống hiện hữu quanh chúng ta đâu đâu cũng thấy đầy dẫy những công trình sử dụng. Từ trang trí nội ngoại thất văn phòng khách sạn, từ công trình nhà ở, từ các tòa cao ốc đều được xã hội công nhận và sử dụng. Thậm chí từ mặt bàn bếp của chúng ta đang sử dụng hàng ngày, hay cầu thang, bậc cửa lên xuống, cũng đang được sử dụng đá granite. Và vô số những ví dụ nữa mà ta kể cả ngày cũng không hết.

Giờ chúng ta quay lại đề tài làm bia mộ  bằng đá granite. Quả thật là dùng bia mộ bằng đá granite là cực kì tốt, phải nói rằng đó là độ bền tối ưu hơn cả, có thể cho độ bền vĩnh viễn trăm năm. Nhưng rất tiếc là nhiều người nhầm lẫn giữa độ bền của đá granite, không muốn nói là hầu hết là không có khả năng nhận diện được, khi đưa vào với mục đích sử dụng khác nhau, trừ những nhà chuyên môn, có chuyên ngành cao, mới có đầy đủ những kiến thức về đá granite.

Chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn thêm mấy điều về đá granite, để khi có nhu cầu làm bia mộ, thì sử dụng được đúng những loại đã granite tốt nhất, phù hợp nhất, sau này đỡ mất công thay thế, sửa chữa bia mộ, nhất là việc tâm linh mồ mả thì càng nên cẩn thận.

Điều thứ nhất là: Không phải đá granite nào cũng tốt như nhau.

Đá granite được kết tinh và hình thành từ mác ma, tạo nên phần lớn vỏ lục địa trái đất, nằm phân phố rất nhiều nơi trên toàn thế giới, tùy từng nơi hình thành, biến đổi, chuyển hóa của khoáng chất, thành phần cơ học, hóa học, khoáng chất hay hiện tượng nóng chảy ở từng khu vực khác nhau. Tạo thành các mỏ đá khác nhau, có chất lượng khác nhau. Ví dụ những địa danh sau, là nổi tiếng về những mỏ đá granite tốt nhất.

Brasil, thụy điển, na uy, tây ban nha, ấn độ, anh, úc, singapo, trung quốc, mông cổ, đông âu, nam mỹ….

 

Cũng cho phép ta hiểu nôm na rằng, tùy từng khu vực có tài nguyên đặc sắc, nổi trội khác nhau, như hoa đào ở miền bắc, hoa mai ở miền nam chẳng hạn, cũng đúng cả.

Điều thứ hai là: Mỗi một loại đá granite đều có đặc tính khác nhau.

Do sự kết tinh của các hoạt khoáng chất không giống lượng nhau, nên đã tạo ra những đặc tính của đá granite khác nhau, vì thế ta phải hiểu rõ đặc tính của từng loại đá có nguồn gốc xuất xứ, sau đó đem ứng dụng thật phù hợp vào mục đích sử dụng, thì mới cho ra kết quả tối ưu nhất, sử dụng được bền đẹp nhất.

Ví dụ: nhiều loại đá có độ bóng mịn cao, thẩm mỹ thì nên đưa vào sử dụng trang trí nội thất, như phòng khách, khách sạn, nhà bếp, mặt tiền, quầy bar…, Những loại đá chịu được nhiệt độ cao thì nên chọn ốp mặt sảnh, mặt tiền, ốp tường chung cư, cao ốc, chống lại sức nắng nóng của mặt trời chiếu rọi. Những loại đá granite khô cứng đanh thép, nên đưa vào sử dụng nhưng nơi có độ ẩm cao, hơi nước, dễ mốc, dễ thấm nước, vân vân…

Cũng như vậy, khi ta làm bia mộ, thì đều phải có kiến thức chuyên ngành để lựa chọn cho phù hợp, cốt yếu là chọn các loại đá chịu được chất ăn mòn, chịu được axit của nước mưa, môi trường khí hậu ngoài trời. Vừa phải là những hạt liên kết trung tính, rắn, cứng nhưng mà dẻo, không giòn, bia mộ mới chịu được ngoài trời, lại phải là loại quân bình thân nhiệt, mới giữ cho nước sơn ở chữ và hoa văn trên bia mộ lâu bền. Và một điều rất quan trọng nữa là không nứt nẻ, bạc màu.

Trên thị trường thì thấy rất nhiều người sử dụng đá kim sa trung làm bia mộ, chúng tôi thấy đó cũng không phải là lựa chọn tốt và phù hợp. Bề mặt đá kim sa trung là khá tốt cứng rắn, chắc đá, ít thấm nước, nhưng do những năm gần đây chất lượng đá kim sa trên thị trường bị xuống cấp, bị xuống màu, bạc màu. Nếu như các bạn có người thân quen, có nguồn đá kim sa trung tốt thì hãy nên mua dùng làm bia mộ. Thêm một điểm nữa là bề mặt đá kim sa trung, có các hạt lấm tấm trên bề mặt, khi khắc chữ lên bia mộ thì độ tương phản không được nổi bật, bắt mắt như các dòng đá granite đen bóng, đương nhiên giá thành đá kim sa trung thông dụng cũng không có giá thành rẻ. Loại đá kim sa trung này ứng dụng cho ốp lát xây dựng, nhà ở, cầu thang, là rất phù hợp. Để thẩm mỹ hơn ở dòng kim sa thì các bạn dùng loại hạt mờ mịn hơn để làm bia mộ.

Vậy nên dùng loại đá nào khắc bia mộ?

Lời khuyên tốt nhất cho các bạn là nên dùng các loại granite đen bóng hoặc đen AB ấn độ, hoặc các loại dưới đây để làm bia mộ

Brasil, thụy điển, na uy, tây ban nha, ấn độ, anh, úc, singapo, trung quốc, mông cổ, đông âu, nam mỹ….

  • Các bạn nhờ tư vấn từ những người có kiến thức về đá chuyên ngành tư vấn

  • Tới các nhà xưởng trực tiếp sản xuất có uy tín, thương hiệu. có nhiều hàng sẵn hàng để lựa chọn, hoặc có gian hàng trưng bày nhiều các loại bia mộ nhất.

  • Những nơi dịch vụ bày hàng vài ba cái bia mộ để nhận khách, cái này các bạn sẽ phải chi phí cao hơn, để trả cho người làm dịch vụ thương mại

Các bạn cần những thông tin tốt hơn về việc chọn đá làm bia mộ, cũng có thể điện thoại cho chúng tôi để tư vẫn chi tiết hơn, hoặc tới tận nơi xem hàng và lựa chọn. Ở nhà xưởng và cửa hàng chúng tôi luôn có đầy đủ các chủng loại đá granite nhập khẩu tốt nhất để dành riêng cho việc làm bia mộ.

 

 

 

GIỚI THIỆU VỀ NHÀ XƯỞNG KHẮC BIA MỘ CỦA CHÚNG TÔI TẠI HÀ NỘI.

Chúng tôi chuyên điêu khắc: Bia mộ có ảnh, bia mộ không ảnh, bia mộ đá khối tấm lớn, bia mộ nhập khẩu, bia mộ châu âu, bia mộ công giáo, bia mộ liệt sỹ, bia mộ tổ, bia mộ rồng phượng,bia mộ hoa sen, bia mộ chữ phúc, bia mộ chữ hán, bia mộ câu đối, bia mộ cổ, bia mộ thủ công, bia mộ khắc CNC, bia mộ khắc laze, bia mộ men sứ, bia mộ bát tràng, bia mộ gốm, bia mộ vĩnh cửu, bia mộ danh nhân, bia mộ granite, bia mộ đá nhồi, bia mộ ăn mòn. Nhà thầu nghĩa trang, bia mộ văn điển thiên đức vĩnh hằng, bia mộ an viên vĩnh hằng, bia mộ lạc hồng viên, bia mộ online, bia mộ tại nhà…ngoài ra điêu khắc, tạc tượng đá mỹ nghệ, đá phong thủy theo yêu cầu. Tất cả đều đảm bảo độ thẩm mỹ cao, mẫu mã đa dạng, độ bền vĩnh viễn, giá cả hợp lý, giá cả xuất xưởng. Quý khách hãy liên hệ theo địa chỉ sau.

Nhà xưởng: số 102 Phố hoàng đạo thành, thanh xuân, hà nội.

Đt: 0906.256.066/ 0987.135.472 – email: binhbiamo.com –  Web: binhbiamo.com

Tel/Zalo/Viber: 038.222.8481
Chat Facebook
Tel/Zalo/Viber
038.222.8481
ĐẶT HÀNG NHANH