Kích thước bia mộ phong thủy và những điều dối trá.

Kích thước bia mộ phong thủy và những điều dối trá.

Không biết phong thủy mà tư vấn về bia mộ phong thủy thì tai hại vô cùng

Đã đến lúc chúng ta phải nhìn nhận lại toàn bộ việc làm bia mộ theo phong thủy các bạn à, đừng để mình bị hỏng đầu tẩy não bởi mấy lời bịt bợm, nói không căn cứ, thiếu hiểu biết, lòe bịp lừa người, để dẫn dắt bán hàng trục lợi, đến khi các bạn sai mà không biết là mình sai, thì lại tai hại vô cùng.

 

Các bạn cứ thử ngẫm xem, nếu cho một sinh viên y khoa đang học mà về bệnh viện chữa bệnh cứu người, thì đó là giết người chứ không còn phải là cứu người. Người dạy làm giầu mà bản thân mình không giầu có thì ngang hại người ta, phong thủy bia mộ hay mồ mả cũng vậy, các bạn phải nhận diện được rằng người tư vấn ấy là ai, là thầy phong thủy âm phần hay người bán đá, hay nghệ nhân điêu khắc chuyên nghiệp, mà nghệ nhân việc của họ đâu phải viết bài.

Đội ngũ sinh viên viết bài thuê về bia mộ phong thủy

Điều đáng kinh ngạc là người viết bài lại là các cháu học xong đang thất nghiệp ngồi sao chép viết thuê cho một công ty chuyên viết bài, chủ công ty đó lại là con của đứa bạn mà tôi nhân một lần ghé thăm. Khi hỏi về viết bài bia mộ phong thủy, hay kích thước bia mộ phong thủy, chúng trả lời rất thản viên là chúng cháu cóp ở trên mạng mà, rồi thêm mắm muối vào đó, dạo này các công ty bán đá bia mộ, lăng mộ thuê viết đông…thế đấy các bạn ạ.

 

Kích thước bia mộ phong thủy là như thế nào.

Trong việc mồ mả âm trạch thì việc phong thủy  là đều theo thuyết và văn hóa của trung quốc. Người ta sẽ tính đến Long chân, huyệt đích, sa tụ, thủy bao và tất cả các phần âm trạch, chứ không tính tới phần bia mộ dương trạch, đây là một điều bịa đặt, chỉ một số ít mê tín họ sẽ dùng thước lỗ ban, chọn các số đỏ trên thước, họ đều không nắm được thuật tính của lỗ ban, nên cứ chỗ nào có số đỏ là người ta mặc định nó là tốt, hoặc họ tự bày ra những số đo kích thước bia mộ, ví dụ như 18cm x 22cm,  22cm x 25cm, nếu quả thật mà làm bia mộ theo số đo này thì chỉ có vứt bia đi, đây chỉ là số đo mà người ta cố ý lái theo cái hướng kích thước có sẵn của họ, bia mộ kích thước như  này tầm khoảng một gang tay thì khi ai đó muốn làm ảnh, hoa văn, nội dung chữ, tên tuổi, quê quán…thì nhìn nó đã tù túng mất thẩm mỹ rồi, nó nhỏ và bần hàn, chúng ta cứ ngẫm thử mà xem có đúng vậy không.

Nói tóm lại là phong thủy bao giờ cũng tính phần âm trạch, bia mộ không có liên quan ảnh hưởng hay tác dụng gì, tốt nhất là tùy theo cảnh quan,hay quy hoạch, hay mộ lớn nhỏ mà làm cho hài hóa cân đối, phong thủy thì cũng cần phải cân đối phù hợp.

 

Vậy nên làm bia mộ có kích thước là bao nhiêu?

Kích thước bia mộ thông thường và phổ biến nhất có số đo là 30cm x 40cm.

Như chúng tôi đã trình bày ở trên, tùy theo kích thước của mộ to hay nhỏ mà làm kích thước bia mộ cho phù hợp, hài hòa và đẹp trang nghiêm thanh tịnh.

Tùy từng địa phương, tùy từng khuân viên cảnh quan, tùy từng khu quy hoạch của thành phố hay các ban quản lí nghĩa trang sở tại quy định mà xây mộ, làm bia.

Đối với các vùng nông thôn thì có diện tích đất ruộng, đất mua nhiều nơi cũng xây to, trang nghiêm bề thế, thì thường làm kích thước bia mộ lớn hơn.

Dựa vào tính phổ biến thì bia mộ có kích thước là 30cm x 40.

Lớn hơn thì kích thước bia mộ là: 35cm x 35cm – 40cm x 60cm – 50cm x 70cm

Nhỏ hơn thì bia mộ có kích thước là 25cm x 35cm – 20cm – 30cm

Đây là những kích thước lớn nhỏ thông thường nhất, đều mang hình dáng chữ nhật, dễ bố cục hoa văn, nội dung tên tuổi, ngày tháng hay hình ảnh.

Dễ đem lại độ thẩm mỹ, thanh tịnh, trang nghiêm.

Nếu là mộ cũ mà muốn thay lại bia thì kích thước nên như thế nào?

Trường hợp muốn làm bia mộ để thay bia cũ mà không muốn sửa lại mộ, thì chúng ta vẫn làm được bình thường, không ảnh hưởng gì cả, có thể cạy tấm bia cũ ra thay mới hay ốp chồng lên bia cũ đều được.

Đương nhiên chúng ta vẫn nên gọi điện thoại theo số: 0986159457 để được tư vấn cụ thể hơn.

Hoặc liên hệ theo địa chỉ:

Xưởng điêu khắc số 2, ngõ 102 phố hoàng đạo thành, kim giang, thanh xuân, hà nội

ĐT: 02461281977 – 0961257170 – 0969049301 – 0904125601

Tel/Zalo/Viber: 038.222.8481
Chat Facebook
Tel/Zalo/Viber
038.222.8481
ĐẶT HÀNG NHANH